nấu phở ăn liền ngon: Bật mí cách làm nem chua rán tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bật mí cách làm nem chua rán tại nhà ngon hơn ngoài hàng:

Bật mí cách làm nem chua rán tại nhà ngon hơn ngoài hàng: Nem chua rán là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Nem chua rán ăn kèm với tương ớt cùng vài lát dưa chuột quả là món ăn vặt tuyệt vời. Thay vì thưởng thức món nem chua rán ngoài hàng, các bạn cùng học cách làm nem chua rán tại… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Nem chua rán là món ăn vặt yêu thích của đa số người, nhất là những bạn trẻ. Nem chua rán ăn lẫn với tương ớt cùng vài lát dưa chuột quả là các món ăn vặt tuyệt đối Thay vì hưởng thụ món nem chua rán ngoài hàng, các bạn cùng học cách thực hiện nem chua rán tại nhàsiêu ngon thuận tiện và đảm bảo đảm sinh nhé.

Cách làm nem chua rán

Cách làm nem chua rán
Nem chua rán

Để thực hiện cách làm nem chua rán ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm nem chua rán dưới đây nhé:

Nguyên liệu làm nem chua rán

  1. Bì lợn: 300g
  2. Thạc nạc: 500g
  3. Bột năng + hành + tỏi
  4. Gia vị các loại
Nguyên liệu làm nem chua rán
Chuẩn bị các nguyên vật liệu làm nem chua rán

Hướng dẫn cách thực hiện nem chua rán

Sau đây, là chi tiết cách thực hiện nem chua rán cực ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm nem chua rán

Sơ chế nguyên vật liệu làm nem chua rán
Sơ chế nguyên liệu làm nem chua rán

Bì lợnrửa cho sạch cạo sạch lông rồi bỏ vào xoong đổ nước luộc chín. Lưu ý không nên luộc bì quá kĩ có khả năng sẽ bị tới độ giòn của bì, sau khi luộc bì dứt các bạn vớt ra để trong thau nước lọc để bì được giòn. Vớt bì ra rổ để ráo nước, đợi bì khô dùng dao thái mỏng.

Thịt nạcrửa sạch thái thành từng miếng nhỏ Sau đó cho thịt vào bát và bọc màng thực phẩm để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 giờ đồng hồ.

Thực hiện cách làm nem chua rán
Thực hiện cách chế biến nem chua rán

Bước 2: Thực hiện cách làm nem chua rán

Tiếp tục thực hiện cách làm nem chua rán giòn ngon, thu hút tại nhà, các bạn lấy thịt lợn trong ngăn đá ra xay. (Mẹo làm nem chua rán ngon sẽ là nếu như sau khi xay thịt xong xuôi mà thịt vẫn còn lạnh thì món nem chua sẽ dai,thơm và ngon nếu thịt nguội thì món nem sẽ bị bở)

Hướng dẫn cách thực hiện nem chua rán
Cách làm nem chua rán

Sau khi xay hoàn thành thịt lại tiếp tục bỏ thịt theo lớp vào trong tủ lạnh ngâm chừng 1 giờ đồng hồ, rồi lại vớt ra xay tiếp. Cho thêm đường + nước mắm + bột năng + tỏi + tiêu vào thịt rồi trộn đều.

Cho thêm bì vào trộn. Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Lưu ý gói chặt tay để món nem được giòn và dai hơn.

Sau đó, cho nem vào trong tủ lạnh để nem cứng lại và đưa đi rán. Để có món nem chua rán giòn và ngon các bạn nên lăn qua với bột chiên xù rồi rán nhé.

Để nem rán vào rổ cần lót giấy thấm dầu, tiếp đến cắt từng chiếc nem thành miếng nhỏ vừa ăn để ra khay và thưởng thức.

Yêu cầu thưởng thức món nem chua rán
Thưởng thức món nem chua rán

Yêu cầu trải nghiệm món nem chua rán

  • Món nem chua rán ăn với với tương ớt, dưa chuột tuyệt ngon
  • Cảm nhận được vị giòn ngon, không ngấy. Nem sau khi rán có màubắt mắt vàng rộm và không bị cháy.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm nem nướng ngon chuẩn vị hoặc Cách làm nem chua

Hy vọng rằng, với hướng dẫn cách chế biến nem chua rán ngon tuyệt, dễ dàng và siêu tiết kiệm ở trên. Các bạn có thể học thêm cho mình cách làm một món ăn vặt ngon và thu hút rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *