ở đâu dạy nấu ăn: Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh thơm phức dậy mùi

Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh thơm phức dậy mùi:

Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh thơm phức dậy mùi: Xôi hoa nhài đậu xanh là món ăn đặc sản ở Thái Lan và khi được du nhập vào Việt Nam được nhiều người yêu thích. Món xôi thơm ngon, đẹp mắt này các bạn có thể náu làm bữa sáng cho gia đình rất ngon và dinh dưỡng. Ngay sau đây, là hướng dẫn… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Xôi hoa nhài đậu xanhmón ăn đặc sản ở Thái Lan và khi được du nhập vào Việt Nam được không ít tín đồ yêu thích. Món xôi thơm ngon, bắt mắt này các bạn có thể náu làm bữa sáng cho cả nhà rất ngon và dinh dưỡng. Ngaytiếp sau đây là hướng dẫn cách chế biến xôi hoa nhài đậu xanh ngon và đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh

Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh
Xôi hoa nhài đậu xanh

Hướng dẫn cách chế biến xôi hoa nhài đậu xanh đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công xôi hoa nhài đậu xanh như sau:

Nguyên liệu làm xôi hoa nhài đậu xanh

 1. Gạo hoa nhài: 2 bát
 2. Dầu ôliu: 3 muỗng
 3. Hành tây: 1 củ
 4. Đậu xanh: 1 bát
 5. Lá nguyệt quế: 2 lá
 6. Nồi lớn đun xôi: 1 chiếc
Nguyên liệu làm xôi hoa nhài đậu xanh
Nguyên liệu làm xôi hoa nhài đậu xanh

Hướng dẫn làm xôi hoa nhài đậu xanh

Sau khi chuẩn bị chấm dứtnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món xôi hoa nhài đậu xanh các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu cần thiết làm xôi hoa nhài đậu xanh

 • Hành tây bóc vỏ rồi thái nhỏ.
 • Gạo hoa nhài cho ra rổ vo sạch với nước, để ráo nước.
 • Đậu xanh rửa sạch sẽ với nước, hoặc là đậu xanh đông lạnh, cho vào cối giã để đông tự nhiên.

Hướng dẫn làm xôi hoa nhài đậu xanh

Bước 2: Thực hiện làm món xôi đậu xanh

Bắc nồi đun xôi lên bếp và mở lửa chung chung Sau đó cho dầu ô liu vào nồi và đun nóng.

Bước tiếp theo sau của hướng dẫn nấu xôi hoa nhài đậu xanh, khi dầu ô liu sôi, cho hành tây vào phi thơm đảo cho đều tay hành tây trong nồi khoảng 3-5 phút cho dậy mùi thơm và  hành tây chuyển sang màu vàng.

Hướng dẫn làm xôi hoa nhài đậu xanh

Tiếp theo, cho lá nguyệt quế, đậu xanh và gạo hoa nhài vào đảo đều Trong quá trình nấu xôi đảo các thành phần hỗn hợp gạo khoảng 5-7 phút để cho gạo được ngấm vị ngọt từ các nguyên vật liệu khác cũng như hạt gạo sẽ săn lại và thơm ngon hơn.

Sau đó, cho muối và nước vào nồi các thành phần hỗn hợp gạo. Hạ nhiệt ở mức thấp nhất và đun cho đến khi xôi chín hoàn toàn. Sau khi xôi hoa nhài đậu xanh đã chín, rồi tắt bếp và nhấc ra ngoài.

Hướng dẫn làm xôi hoa nhài đậu xanh

Đậy bí mật nắp nồi xôi lại để trong khoảng  thời gian 30-40 phút trước khi trải nghiệm Cho xôi hoa nhài đậu xanh ra bát và hưởng thụ nóng.

Lưu ý khi làm xôi hoa nhài đậu xanh:

 • Trong quá trình nấu xôi luôn cho lửanhỏ như vậy hạt gạo sẽ được đã chín hết Mà hạt xôi khi chín cũng mềm dẻo và thơm ngon hơn.
 • Yêu cầu: khi hầm gạo hoa nhài, cứ một bát gạo thì sẽ cho hai bát nước, xem xét điều này để không bị làm sai.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm Cách nấu xôi vò ngon và cách nấu xôi lạc hay cách nấu xôi dừa cũng khá thơm ngon, lôi kéo các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nếu không mua được loại gạo hoa nhài có thể dùng loại gạo nếp nhung hoặc nếp cái hoa vàng, để nấu xôi cũng khá ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm xôi hoa nhài đậu xanh thơm ngon nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *