ở đâu dạy nấu ăn: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực nhanh và ngon

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực nhanh và ngon:

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cực nhanh và ngon: Cá bớp rất giàu dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn protein, DHA nên được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình. Ngoài món cá bớp canh chua ngon, các bạn hãy cùng đổi vị với cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé. Với hương vị thơm ngon… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Cá bớp rất giàu dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn protein, DHA nên được hay dùng phổ biến trong bữa cơm gia đình. Ngoài món cá bớp canh chua ngon, các bạn hãy cùng đổi vị với cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé. Với hương vị thơm ngon chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ưa thích món ăn này đó.

Cách nấu lẩu cá bớp
Lẩu cá bớp

Cách nấu lẩu cá bớp

Để thực hiện cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá bớp măng chua như sau nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

  1. Cá bớp: 1kg
  2. Xương heo: 700g
  3. Măng chua: 500g
  4. Hành lá + ngò
  5. Rau cần: 600g
  6. Cải cúc: 600g
  7. Rau muống
  8. Kèo neo: 600g
  9. Ớt + cà chua
  10. Gia vị: Sa tế,gia vị hạt nêm bột canh
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua

Dưới đây là các bước thực hiện phương pháp nấu lẩu cá bớp:

Bước 1: Cá bớp sơ chế sạch sẽ, rửa sạch sẽ rồi dùng muối xát qua cá rửa lại với nước sạch. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn và ướp cá với hạt tiêu, nước mắm, bột canh. Trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng nửa tiếng cho cá ngấm hết gia vị.

Bước 2: Xương ống heorửa cho sạch đun nước sôi chần qua cho xương bớt mùi hăng Sau đó cho xương vào xoong đổ nước hầm nhừ lấy nước dùng. Khi nấu nếu thấy nước nổi bọt dùng muôi hớt sạch để nước dùng trong.

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, chuẩn bị một số loại rau ăn kèm.

Măng cắt bỏ gốc già, chẻ bé dại rửa với nước sạch và để ráo nước.

Các loại rau ăn lẫn nhặt sạch cọng, ngâm với nước muối pha loãng. Vớt rau để ráo nước.

Cà chuarửa cho sạch bổ múi cau. Hành lá và ngò rửa cho sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp bỏ dầu ănnấu nóng cho cà chua vào xào chín để đưa nước màu. Khi cà chua mềm bỏ vào xoong nước dùng, thêm sa tế, măng đun sôi rồi nếm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua

Bước 5: Tiếp theo của món lẩu cá bớp, chan nước hầm xương ra nồi lẩu và dọn các loạirau củ bún ăn lẫn Khi nước sôi nhúng rau và trải nghiệm món lẩu cá bớp măng chua.

Tham khảo thêm những món lẩu ngon khác như cách nấu lẩu lươn, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm…

Những món lẩu luôn có một sức hút đặc biệt với hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản và dễ dàng và không tốn nhiều trong khoảng thời gian nấu nướng. Vậy còn do dự gì nữa hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu cá bớp măng chua thơm ngon và dinh dưỡng thôi nào. Chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình thích thú lắm đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *