Cách nấu nướng và nhóm lữa trong hội trại hè

Nấu nướng ở trại không dễ như ở nhà. Khi mà những dòng thiết bị nấu ăn lại không mang theo thì việc sử dụng các thứ có trước của thiên nhiên lại là sự chọn lựa thích hợp nhất.
để nấu ăn ngon & hợp vệ sinh thì việc đầu tiên là phải dựng một căn bếp có thứ tự and sạch sẽ. Vật nào chỗ đó: ăn uống hàng ngày, hương liệu gia vị, nồi niêu, soong, chảo, … bỏ lên giàn cao & che đậy cảnh giác, còn củi khô thì để ở bên dưới đất. Việc bố trí & tiện nghi như vậy sẽ hỗ trợ chúng ta không thực sự vất vả khi nấu nướng.

Nấu nướng ở trại, các bạn phải nhớ: nhóm lửa là công việc đặc trưng nhất vì đó là điều kiện tiên quyết để chế biến đc món ăn ngon, giữ ấm cơ thể vào đêm hôm và tránh giảm thú dữ lại gần. Tiếp theo mới làm rau xanh trái cây, thịt … Cũng không cần thiết phải bày biện nhiều món, tỉa bông tỉa hoa, sao chép như liên hoan nổi tiếng, nhưng cũng đừng nên cho trại sinh đồ ăn uống quá kham khổ. Thức ăn phải ngon, bổ, rẻ, đơn giản, dễ dàng, hợp với nguyên vật liệu and hương liệu gia vị mà các bạn mang theo, nhất là phải biến đổi món cho ngon miệng và dễ tiêu hóa.

chuẩn bị CỦI KHÔ lúc trước NHÓM LỬA.

Vì “Không có lửa thì làm sao có khói”, cũng phải chuẩn bị bùi nhùi hay vật dẫn lửa. Đấy là các vật tơi, xốp, khô, dễ bắt lửa, dễ cháy.

– Nếu gặp gỡ tiết trời giỏi và khô ráo thì các bạn đơn giản tìm thấy các nguyên vật liệu đễ dẫn lửa như: cành cây khô, hoa khô, tre khô, lông chim, tổ chim, phân khô của súc vật …

– Nếu gặp gỡ tiết trời xấu, ẩm thấp, Anh chị cố tìm cho được các loại cây có tinh dầu như: thông, tùng, song tử điệp… dùng dao hay rìu bữa bỏ lớp vỏ ẩm mốc ở phía bên ngoài, rồi chặt thật nhỏ tuổi như dăm bào… những bạn có thể tìm ra các vật dẫn lửa bên dưới các tảng đá, trong mỗi bong cây, hay bên dưới những lớp cá khô…

– nếu như không tìm được các vật dẫn lửa thiên nhiên, các chúng ta cũng có thể dùng giấy vẹn, vải xé nhỏ dại, băng gạc & bông gòn trong túi cứu thương, mỡ động vật, xăng dầu (nếu có) …

tất nhiên cách bình thường nhất để tạo ra lửa là có một hộp diêm không thấm nước, một quẹt ga gọn gàng & dễ dàng, hoặc các vật dụng đánh lửa có bên trên Thị Trường như: Đá đánh lửa (Flint Fire Starter), Đá Ma-nhê (Mangesim Frie Starter).

Không những thế cũng đều có thể dung thấu kính hội tụ, bằng khoan cần cung hay bình điện (Acc) v.v… nhưng Các bạn cũng cần phải bảo vệ lửa để ngăn cản lửa không tắt.

Học nấu ăn ở bậc ĐH ở đâu tốt nhất

* Em rất thích nấu ăn và muốn trở thành một người nấu ăn giỏi. Em tìm hiểu chỉ thấy đào tạo nghề bếp ở các trường nghề, vậy bậc ĐH có trường nào đào tạo ngành này để khi tốt nghiệp em có thể trở thành đầu bếp giỏi và sống được bằng nghề này không ạ?

– Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Đúng như em nói, hiện nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường CĐ, TC và dạy nghề.
Ở bậc ĐH không có mã ngành “nghề bếp” đúng như em tìm. Tuy nhiên em có thể đăng ký xét tuyển vào ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Ngành này đào tạo các khối kiến thức về dinh dưỡng người, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, quản lý bếp ăn – nhà hàng. Một hướng đào tạo quan trọng của ngành học này còn về văn hóa ẩm thực và kỹ thuật chế biến món ăn.
Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm tại các trung tâm dinh dưỡng, phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Nếu nấu ăn giỏi, em có thể làm việc tại các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, các công ty suất ăn công nghiệp hoặc đi dạy nấu ăn. Ngành này khá phổ biến ở các nước tiên tiến khi mà nhu cầu đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng như ẩm thực ở mức cao. Ở Việt Nam, nhu cầu lao động ngành này cũng đang rất “nóng”.
– Tiến sĩ Phan Đức Hùng, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Thí sinh cũng có thể theo học ngành kinh tế gia đình tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ngành này đào tạo kiến thức về chế biến, sáng tạo các món ăn Á-Âu, thiết kế và quản lý quy trình bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học kiến thức về trang trí hoa, trang phục nam nữ và giáo dục nữ công gia chánh… Nếu chọn hướng đi nấu ăn, khi tốt nghiệp em có thể trở thành một đầu bếp giỏi, chuyên gia dinh dưỡng làm các công việc gắn liền với niềm đam mê ẩm thực của mình.

Đại học cntt tphcm ngành học Khoa học chế biến món ăn 3.500

Đại học cntt tphcm tuyển sinh ngành học Khoa học chế biến món ăn hơn 3.500 chỉ tiêu

Khoa học chế biến món ăn ngành học mới của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Theo thông tin đã cập nhật của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM thì năm 2018 trường đã mở thêm ngành học Khoa học chế biến món ăn vào chương trình đào tạo của mình. Ngành học này phù hợp với nhu cầu thực tiễn của con người, đúng với xu hướng vận động của thời đại các mạng công nghiệp 4.0

Khoa học chế biến món ăn là ngành học hấp dẫn, là tín hiệu vui cho những bạn đam mê với công việc này. Lĩnh vực Khoa học chế biến món ăn thiết thực với cuộc sống, phục vụ trực tiếp đời sống con người khi giúp tìm tòi ra các phương án, công thức nấu ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho con người. Ngành học còn giúp cho đất nước chúng ta phát triển văn hóa ẩm thực, làm đa dạng hóa nền văn hóa này để có thể so bì với các nước khác trên thế giới.

Vào năm 2018 trường DH CN Thực phẩm TP HCM mở thêm một ngành học mới với tên gọi Khoa học chế biến món ăn, đây là ngành học mới của trường và dự kiến sẽ tuyển sinh tới 3.500 thí sinh trong năm học này. Ông Phạm Thái Sơn là cán bộ trong trường có chia sẻ trường sẽ có tới 90% chỉ tiêu cho hệ đại học. Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn 10% còn lại sẽ xét tuyển theo học bạ với điều kiện trung bình tổng kết của từng năm học cấp 3 đạt 6.0 trở lên.

 

Còn đối riêng với các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét từ kết quả học bạ THPT thí sinh có tổng điểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 18 điểm trở lên (theo tổ hợp xét tuyển).

Với hình thức tuyển sinh tạo nhiều điều kiện thuận lợi như vậy cùng với chỉ tiêu lớn sẽ giúp cho nhiều bạn thí sinh có cơ hội theo học chuyên ngành mới tại trường. Nhà trường sẽ phải có kế hoạch cụ thể để công tác tuyển sinh 2018 diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó là đưa ra chiến lực đào tạo sinh viên, 3.500 sinh viên cho một trường học không phải là con số nhỏ, nếu không có sự chuẩn bị, sắp xếp thì rất khó hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra.

Học nấu ăn Kỹ thuật chế biến món ăn tc bách khoa tphcm

 1. Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn- Mã số: 42810203
 2. Thời gian đào tạo: Tốt nghiệp THPT học 1,5 năm (Tốt nghiệp THCS học 3 năm).
 3. Loại hình đào tạo: Chính quy.
 4. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT, THCS  hoặc tương tương.
 5. Khối lượng kiến thức toàn khóa: 104 đơn vị học trình.
 6. Khái quát nội dung học tập:

+ Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên, nhân viên quản lý trình độ trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề chế biến món ăn, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có sức khỏe tốt nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn được đào tạo, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

+ Chương trình được thiết kế học trong 04 học kỳ (tương đương 02 năm).Chương trình bao gồm những nội dung cơ bản về khoa học thực phẩm (dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm), về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn, về kỹ thuật chế biến món ăn (kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam, kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam, kỹ thuật chế biến món ăn chay, kỹ thuật pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống. Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng – an ninh, chính trị, pháp luật, kỹ năng giao tiếp. Kết thúc khóa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.

Những công việc chính của người học sau khi tốt nghiệp:

-Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc tại các trường học, khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể của các công ty, xí nghiệp, các cơ sở dịch vụ khác liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến món ăn tại các vị trí chủ yếu như: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp…

-Việc làm cụ thể: Vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm, về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn dinh dưỡng, về kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, món ăn truyền thống Việt Nam, làm bánh truyền thống Việt Nam, chế biến món ăn chay, pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống.

-Những lợi ích mà chương trình mang lại cho học sinh sau khi tốt nghiệp:   Sau khi tốt nghiệp học sinh có cơ hội làm việc tại các trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở khác có liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến các món ăn tại các vị trí như sau: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn công nghiệp…, ứng với từng vị trí làm việc khác nhau thì người học có mức thu nhập bình quân từ 4 đến 6 triệu cho một tháng làm việc. Sau khi tốt tốt nghiệp trung cấp người học được học liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thời gian từ 2,5 đến 3 năm

Các trung tâm dạy nấu ở tp hồ chí minh

Hôm nay dạy nấu ăn gia đình sẻ chia sẽ cho các bạn các thôn tin về các trường dạy nấu ăn ở tphcm.

 1. Trung tâm dạy nấu ăn nhà văn hoá phụ nữ (thanh niên) tphcm

Địa chỉ: 188-192-194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh

2. Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý

 • Địa chỉ: Số 114 Hiệp Nhất, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

3. Dạy nấu ăn Phương Khanh

357A/1 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình
Các bạn chú ý hiện na nhiều cơ ở hướng nghiệp cũng tự xưng mình à trường dạy nấu ăn 5 sao dạy nấu ăn á âu này nọ rất oách thì các bạn cần chủ ý họ quảng cáo cũng chĩ lla2 quảng cáo thôi

Tổng hợp các trung tâm dậy nấu ăn ở Hà Nội

1. Trường trung cấp Kinh tết – Du Lịch Hoa Sữa

Địa chỉ: Số 1118, đường Nguyễn Khoái, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

2. Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 ngõ Lệnh Cư- Khâm Thiên – HN

3.  Trung tâm hướng dẫn nấu ăn EZcooking Class

Địa chỉ: Số 49, ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội

4.  Trung tâm dạy nấu ăn Thanh Mai

Địa chỉ: Số 51 – Phố Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội

5.  Công ty cổ phần đào tạo, dịch vụ ăn uống Sao Mai

Cơ sở 1: Số 2 Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2:  Tầng 3, 185 Giãng võ, Ba đình, Hà Nội.

6. Ha Noi Cooking House

Địa chỉ:10 Nguyễn Trường Tộ – Ba Đình

Các trung tâm dạy nấu ăn ở TP Hồ Chí Minh

Bạn rất yêu thích công việc “nữ công gia chánh”, bạn mong muốn mang đến cho những người thân yêu và bạn bè những món ăn cho chính tay mình chế biến, nhưng bạn chưa thực sự tự tin vào “tay nghề” của mình.
Hãy cùng Daynauan.net tham khảo những trung tâm dậy nấu ăn ở TP HCM nhé !
1. Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý

Địa điểm: 500/16 Nguyễn Bặc ,P.3, Q.Tân Bình

Điện thoại: 0907 981 769

2. Trường đào tạo bếp Quốc Tế

Địa điểm: 778/45 – 47 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: (08) 3844 5500 – (08) 3997 2956

3. Lớp dạy nấu ăn của cô Dzoãn Cẩm Vân

Địa điểm: – 01 Lê Trực, P.7, Q.Bình Thạnh

– 1014/25 CMT8, P.5, Q.Tân Bình

Điện thoại: (08) 3550 1988 – 0907 410 271 (Cô Oanh)

5. Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM

Địa chỉ: 192-194 Lý Chính Thắng – Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08)9312309

Fax: (08)9316163

Website: nvhphunu.vn

 

6. DẠY NẤU ĂN – LÀM BÁNH ÂU – VIỆT – NHẬT – Ý – HOA

SỐ ĐT : 09033  67 8 76

115/1 Trần Quốc Thảo P.7 – Q.3 – TP.HCM

 

7. DẠY NẤU ĂN PHƯƠNG KHANH

 357A/1 Nguyễn Trọng Tuyển
Quận Tân Bình
TP. HCM  083.9971101

Trung tâm hướng dẫn nấu ăn EZcooking Class

Đúng như tên gọi – EZcooking, viết tắt từ chữ Easy Cooking, với hệ thống thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp và đầy đủ, đã được sử dụng làm trường quay cho chương trình Bếp Việt của Đài truyền hình Việt Nam, học viên sẽ thấy nấu ăn thực sự không quá khó, và còn là một hoạt động nhiều sáng tạo, vui vẻ thực sự.

 

Tại trung tâm các học viên được đào tạo về các nghành nghề như nấu ăn Âu, á, làm bánh ngọt, cắt tỉa rau củ quả, pha chế đồ uống,… Với nhiệt tâm của giáo viên, cách tổ chức hợp lý với tiêu chí học viên sau khi học xong, là phải biết cách làm nhiều món ăn mới, có kiến thức đầy đủ vể công việc nội trợ.

Mỗi lớp học tại EZCooking Class chỉ từ 10-12 học viên, chủ yếu lấy thực hành làm chính. Học viên đều được tự tay sơ chế thực phẩm, tẩm ướp, làm chín, và trình bày món ăn như những người đầu bếp thực thụ dưới sự chỉ bảo kèm cặp tận tình của giáo viên giảng dạy. Chính vì thế sau khi học xong hầu hết các học viên đều có ngay được việc làm ổn định và thu nhập cao tại các nhà hàng khách sạn trên cả nước.

DANH SÁCH CÁC KHÓA HỌC LIÊN TỤC KHAI GIẢNG

TẠI EZ COOKING SCHOOL

CÁC KHÓA HỌC DÀI HẠN
Khóa học Nấu ăn chuyên nghiệp – 42 buổi – Gồm Lớp chiều và Lớp tối
Khóa học Pha chế cơ bản – 42 buổi
Khóa học Nấu ăn trong gia đình – 15 buổi – Gồm Menu 1 & Menu 2
Khóa học Cô dâu đảm đang – 15 buổi
Khóa học Làm bánh ngọt cơ bản – 10 buổi
Khóa học Làm bánh ngọt nâng cao – 10 buổi
Khóa học Start to Cook (dạy nấu ăn cho trẻ em) – 10 buổi
Khóa học Làm các món Âu – 10 buổi
Khóa học Làm các món ăn chay – 9 buổi
Khóa học Cắm hoa – 8 buổi

CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Khóa học Nấu ăn sáng – 6 buổi
Khóa học Pha chế gia đình – 6 buổi
Khóa học Làm các món tráng miệng mùa hè – 6 buổi
Khóa học nấu chè – 6 buổi
Khóa học Làm pizza, Mỳ Ý và Pasta – 6 buổi
Khóa học Làm Kem – 6 buổi
Khóa học Làm các món nướng BBQ – 6 buổi
Khóa học Làm Sushi – 6 buổi
Khóa học Làm Dim Sum – 6 buổi
Khóa học Làm 18 món nhậu tại gia – 6 buổi
Khóa học Làm các món bánh truyền thống Việt Nam – 6 buổi
Khóa học Cắt tỉa – 6 buổi

CÁC KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU

Khóa học Cooking tour (bằng Tiếng Anh) – 1 buổi
Các lớp Đặc biệt trong tháng
Các lớp được mở theo yêu cầu của từng cá nhân hoặc nhóm học viên

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm hướng dẫn nấu ăn  EZcooking Class
Trung tâm 1: Số 49, Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3993.5788 – Fax: 04.3732.5732 – Hotline: 0948.685.732
Trung tâm 2:
 Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.35162664 – Hotline: 0915.56.5858

Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

Tọa lạc trên con phố Hào Nam thuộc phường Ô chợ dừa, quận Đống Đa Hà Nội,  trung tâm đào tạo và phục vụ ăn uống Sao Mai do đầu bếp Trương Công Lệ thành lập không những đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của những học viên học nghề đầu bếp chuyên nghiệp hay chị em yêu thích nội trợ trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề ẩm thực mà còn là nhà cung cấp tiệc đẳng cấp, uy tín bởi đơn giản đó là một  thương hiệu đầu bếp không thể thay thế.

Trưởng thành từ liên doanh câu lạc bộ Quốc Tế Hà Nội (1991). Bếp phó khách sạn De syloia Hà nội (1993). Bếp trưởng nhà hàng 123 và Hot rock cà phê(1994). Bếp trưởng khách sạn liên doanh Heritage Hạ long 4 sao và tu nghiệp tại Singapore (1996). Đầu bếp riêng cho các đời Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch (1997-2010). Người sáng lập ra trung tâm Quả táo vàng từ 2003. Tổng bếp trưởng lễ hội ẩm thực thế giới 2010. Bếp trưởng khách sạn Eastin Easy tại Quốc Tử Giám Hà Nội (2012).

Trung tâm đào tạo nấu ăn quốc tế ICC

Nằm trên con phố thanh bình xinh đẹp tại số 40 Linh Lang – Ba Đình- Hà Nội, trung tâm đào tạo nấu ăn quốc tế luôn đầy hấp dẫn mỗi khi bạn ghé qua. Đây là nơi chia sẻ rất nhiều các công thức nấu ăn trong gia đình và cung cấp các chương trình nâng cao về quản lý nhà hàng cho riêng bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm làm việc và trau dồi trong các khách sạn như : Luxury Hanoi, Sofitel Plaza Hanoi, De L’ Opera cùng bếp trưởng của Đại sứ  quán các nước Châu Âu tại Hà Nội, trung tâm đào tạo nấu ăn quốc tế sẽ mang đến cho tất cả mọi người những hương vị tuyệt vời từ  món ăn 3 miền Việt Nam và các đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú đa dạng trên thế giới .

Thông tin chi tiết về trung tâm xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm đào tạo nấu ăn quốc tế ICC

Địa chỉ: số 40 Linh Lang – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 04.3762 1756 – Hotline :0912 06 2420

Lưỡi heo trộn chua ngọt

Lưỡi heo giòn giòn thấm vị vừa ăn, các loại nguyên liệu hành tây, cà rốt, đậu phộng rang cũng giòn đều và hòa trộn với nhau thành một món khai vị cực kì ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên Liệu :

 • Lưỡi heo – 1 cái nhỏ
 • Cần tây – 1 cọng
 • Hành tây – 1/2 củ
 • Cà rốt – 1/2 củ
 • Gừng đập dập –
 • Tỏi ớt băm –
 • Rau răm –
 • Đậu phộng rang –
 • Hành phi –
 • Nước mắm –
 • Đường –
 • Bột ngọt –
 • Giấm gạo lên men –

Chế Biến :

1. Sơ chế

– Lưỡi heo chần qua nước sôi 2-3 phút, xả qua nước lạnh, lột bỏ phần da bên ngoài, luộc tiếp với vài lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín, ngâm vào nước đá lạnh ngay, sau đó cắt lát mỏng khoảng 2mm.

– Cần tây tước bỏ xơ, cắt xéo lát mỏng. Hành tây cắt mỏng theo sớ ngang và ngâm nước đá, vớt ra vắt ráo nước. Cà rốt cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ.

– Pha nước trộn gỏi: Khuấy tan 2M đường với 2M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men LISA, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M tỏi ớt băm.

2. Thực hiện

– Trộn chung cần tây, hành tây và cà rốt, cho vào 1M nước trộn gỏi và trộn đều lên, sau khoảng 1-2 phút chắt phần nước trong rau ra. Phần lưỡi heo trộn với 2M nước trộn gỏi để thấm trong vòng 5 phút. Trộn chung lưỡi heo với rau và cho phần nước trộn gỏi còn lại vào. Cho thêm rau răm cắt nhỏ vào cuối cùng.

3. Cách dùng

Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ăn kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ

Hành tây cắt ngang sớ, ngâm nước đá sẽ giúp hành tây giòn và bớt mùi hăng.

Lưỡi heo luộc xong rồi ngâm qua nước lạnh sẽ ko chuyển màu và giòn hơn.

Cách nấu cari gà ngon

Cà ri gà là một món ngon dùng trong các bữa tiệc gia đình. Chúng ta có thể ăn món cà ri gà với bánh mì, một món ăn vừa tây vừa ta phải ko.

Sau đây mời bạn tham khảo cách nấu cari gà ngon nhé.

Nguyên Liệu :

 • 1/2 con gà đã làm sạch –
 • Khoai lang – 300g
 • Nước cốt dừa – 600ml
 • Sả – 6 nhánh
 • Ớt – 4 quả
 • Cà phê bột cà ri gà. – 4 thìa
 • Cà phê tỏi xay, cà phê đường, cà phê muối, cà phê dầu màu điều –
 • Bún, giá, dầu ăn, chanh, rau răm –

Chế Biến :

 • Chặt gà thành miếng vừa ăn.
 • Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
 • Đập giập sả, cắt khúc dài.
 • Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
 • Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
 • Cho gà vào, xào sơ.
 • Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
 • Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
 • Nêm muối và đường cho vừa ăn.
 • Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
 • Trang trí rau răm và ớt.