web nấu ăn hay: Thực phẩm đóng hộp có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Thực phẩm đóng hộp có tốt cho sức khỏe của bạn không?:

Thực phẩm đóng hộp có tốt cho sức khỏe của bạn không?:

Một số loại thực phẩm đóng hộp có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn loại thực phẩm đóng hộp phù hợp. Nhiều người cho rằng các loại thực phẩm đóng hộp chứa ít chất dinh dưỡng hơn các thực phẩm […]hướng dẫn nấu ăn

The post Thực phẩm đóng hộp có tốt cho sức khỏe của bạn không? appeared first on Hello Bacsi.

Một số loại thực phẩm đóng hộp có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, điều đặc trưng là bạn phải biết lựa chọn loại thực phẩm đóng hộp phù hợp.

Nhiều tín đồ cho rằng các loại thực phẩm đóng hộp chứa ít chất dinh dưỡng hơn các thực phẩm tươi hoặc đông lạnh.Không những thế chúng còn có thể chứa các thành phần ăn hại Tuy nhiên, cũng có một số tín đồ khác nghĩ rằng thực phẩm đóng hộp có thể là 1 phần trong chế độ ăn uống lành mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giải thích những thắc mắc của bạn về thực phẩm đóng hộp.

Thực phẩm đóng hộp là gì?

Thực phẩm đóng hộp là thực phẩm bảo quản trong khoảng time dài theo phương thức đóng hộp. Quy trình đóng hộp gồm ba bước chính: chế biến, niêm phong và giữ ấm. Điều này chất nhận được thức ăn được bảo quản an ninh từ 1−5 năm hoặc thậm chí lâu bền hơn Những loại thực phẩm đóng hộp bao gồm trái cây, rau, đậu, súp, thịt và hải sản,…

Đóng hộp ảnh hưởng tới những dưỡng chất trong thực phẩm như thế nào?

Trong quá trình đóng hộp, phần trăm dinh dưỡng của một số chất có thể giảm đi, khi đang các chất khác có thể tăng lên. Nhìn chung, thực phẩm đóng hộp có thể cung cấp các chất dinh dưỡng tương đương các loại thực phẩm tươi và đông lạnh. Tuy nhiên, do việc đóng hộp thực phẩm phải trải qua quá trình giữ ở nhiệt độ cao nên các vitamin tan trong nước như vitamin C và vitamin B có thể bị phá hủy.Hình như các vitamin này phản ứng nhanh với nhiệt và không khí, vì vậy chúng cũng có thể bị phân hủy trong quá trình chế biến và bảo quản tại nhà.

Tuy quá trình đóng hộp có thể làm mất đi một số vitamin nhất định, nhưng hàm lượng các hợp chất lành mạnh khác cũng biến thành tăng lên, ví dụ như cà chua và ngô sẽ giải phóng nhiều chất chống oxy hóa hơn khi làm nóng.

Ngoài ra, thực phẩm đóng hộp còn là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất đặc trưng cho cơ thể. Theo một nghiên cứu, những người ăn từ 6 hộp thức ăn đóng hộp mỗi tuần có thể cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cao hơn so với những bạn ăn tiết kiệm hơn 2 hộp mỗi tuần.

Thực phẩm đóng hộp không những có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có giá thành phải chăng,tiện lợi dễ hay dùng và dễ bảo quản.

Thực phẩm đóng hộp có thể chứa chất BPA

BPA (Bisphenol-A) là một hóa chất thường được sử dụng trong việc sản xuất các bao bì đựng thực phẩm, bao ni lông. Một số nghiên cứu kết luận rằng BPA có thể là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sức lực như bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2 và rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng chất BPA có trong hộp đựng thực phẩm có thể chuyển sang thực phẩm chứa trong chúng. Một nghiên cứu trên 78 loại thực phẩm đóng hộp khác nhau đã tìm thấy khoảng 90% trong số đó có chứa chất BPA.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng thực phẩm đóng hộp là một trong các những trong số những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm BPA. Theo một nghiên cứu khác, những tín đồ tham gia ăn đồ hộp trong 5 ngày sẽ có mức độ BPA trong nước tiểu tăng lên 100%.

Do đó, bạn nên hạn chế và cân nhắc khi chọn thực phẩm đóng hộp để làm giảm nguy nhiễm hóa chất BPA.

Các thực phẩm đóng hộp có thể chứa các vi khuẩn chết người

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng một số loại thực phẩm đóng hộp không được chế biến đúng cách có thể chứa một loại vi khuẩn gian nguy gọi là Clostridium botulinum. Tiêu thụ thức ăn bị ô nhiễm và độc hại có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tê liệt hoặc tử vong nếu như không được điều trị kịp thời.

Hầu hết các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm là do đồ hộp chưa được người dùng bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm khi xảy ra. Bạn cũng nên xem xét không cần dùng thức ăn từ hộp bị phồng lên, rạn nứt hay rò rỉ.

Một số đồ hộp đã thêm muối, đường hoặc chất bảo quản

Muối, đường và chất bảo quản đôi khi được bổ sung vào thực phẩm trong quá trình đóng hộp. Mặc dù điều này nhìn toàn diện không gây nguy hiểm cho sức lực nhưng có thể gây ra vấn đề đối với một số tín đồ mắc những bệnh nhất định như huyết áp cao.

Ngoài ra, lượng đường trong đồ hộp cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Đường dư thừa do tiêu thụ không ít đồ hộp có liên quan đến nguy cơ gia tăng nhiều bệnh nhưbéo phệ bệnh tim và tiểu đường tuýp 2.Bên cạnh đó một loạt các chất bảo quản thoải mái và tự nhiên hoặc chất hóa học khác có trong đồ hộp cũng gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe.

Làm thế nào để lựa chọn đúng các loại thực phẩm đóng hộp?

Khi lựa chọn các loại thực phẩm đóng hộp, bạn nên xem kỹ các thành phần trên hộp.

Nếu lượng muối ăn trong thực phẩm đóng hộp quá nhiều và có thể ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh bản thân thì bạn hãy chọn loại có lượng muối một lượng vừa đủ hoặc không thêm muối.Ngoài ra nếu đang suy giảm dùng đường, bạn chọn nước trái cây hoặc trái cây ngâm vào trong nước thay vì si rô.

Thực phẩm đóng hộp là một trong lựa chọn bổ dưỡng cho bạn khi không có thực phẩm tươi. Nhiều loại thực phẩm đóng hộp có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bạn và cực kì tiện lợi Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đọc kỹ nhãn hộp trước khi lựa chọn để tránh các thành phần không hữu ích cho sức khỏe.

The post Thực phẩm đóng hộp có xuất sắc cho sức lực của bạn không? appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *